5 SAI LẦM NGUY HIỂM CỦA THÓI QUEN TẮM ĐÊM MÀ BẠN KHÔNG HỀ HAY BIẾT5 Sai lầm – Nguy hiểm của việc tắm đêm mà bạn không hề hay biết!

1. Sau khi vận động mạnh hoặc tập luyện cường độ cao: Do lúc này, cơ thể đang ra nhiều mồ hôi nên có thể gây choáng váng, thiếu máu não, thậm chí còn dẫn đến tình trạng đau tim, ngất xỉu… Vì vậy, lúc này thì bạn chỉ nên lau khô người và ngồi nghỉ cho thân nhiệt dần ổn định trở lại.

2. Sau khi uống rượu bia, trong người đang có men cồn, chất kích thích: Rượu có thể gây ức chế hoạt động của chức năng gan, đồng thời ngăn cản quá trình giải phóng glycogen. Nếu tắm lúc này sẽ dẫn đến trường hợp hoa mắt, chóng mặt, toàn thân bủn rủn, hạ đường huyết, nặng hơn còn gây hôn mê sâu.

3. Khi cơ thể quá mệt mỏi, vừa trải qua một cơn ốm nặng: Người ốm thường có thân nhiệt cao hơn bình thường. Việc đi tắm vào ban đêm có thể làm tăng nguy cơ đột tử rất cao.

4. Khi đang trong kỳ đèn đỏ: Vào thời điểm này, khí huyết nữ giới đang không ổn định, việc tắm gội về đêm dễ làm cơ thể bị nhiễm lạnh và làm triệu chứng đau bụng càng thêm trầm trọng.

5. Khi đang mang thai: Người đang mang bầu tuyệt đối không nên tắm đêm vì có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể cũng như sức khỏe của thai nhi đang ở trong bụng.

CHÚ Ý : ….. !!!!!

Các chuyên gia cho biết, vào mùa hè thì tuyệt đối không nên tắm sau 8 giờ tối và nên tắm bằng nước mát, dung hòa giữa nóng và lạnh đan xen. Còn mùa đông thì nên tắm bằng nước ấm và tuyệt đối không tắm sau 7 giờ tối. Do mùa đông có thời tiết lạnh giá nên mỗi nhà hãy trang bị một chiếc đèn sưởi trong phòng tắm và bật lên khi tắm. Sau khi tắm xong thì nên mặc quần áo vào ngay chứ không nên chạy ra ngoài để tránh làm ảnh hưởng sức khỏe.
Trong trường hợp về muộn thì chỉ nên vệ sinh cơ thể bằng nước ấm, dùng khăn lau người chứ không nên đi tắm hoặc ngâm bồn khi đã quá muộn.

Hãy chia sẻ và theo dõi trang Y Học Online 24h để nhận được nhiều video hữu ích bạn nhé!

Nguồn: bgtnation.net

Xem thêm bài viết khác: https://bgtnation.net/thoi-trang/