Hướng dẫn cách thu hẹp khoảng cách giữa các chữ trong word nhanh chóng

Cách giãn khoảng cách chữ trong Word

Để có 1 văn bản word chuyên nghiệp và đảm bảo tính thẩm mỹ, chắc chắn rằng bạn cần phải biết được những thủ thuật căn chỉnh và thiết kế trong word chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa biết cách thu hẹp khoảng cách giữa các chữ trong word các đoạn hay là các ký tự thì cùng https://bgtnation.net tham khảo những chia sẻ hướng dẫn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thu hẹp khoảng cách giữa các chữ trong word hoặc các ký tự

Để thay đổi khoảng cách chữ, các bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản nhất như sau:

 • Bước 1: Trước hết, bạn cần bôi đậm copy phần đoạn mà bạn muốn thực hiện thay đổi khoảng cách đó.
Chọn đoạn cần sửa khoảng cách

Chọn đoạn cần sửa khoảng cách

 • Bước 2: Tiếp theo cần thao tác chọn vào home sau đó lựa chọn vào font chữ. Hoặc có thể sử dụng nhanh chóng nhất đó là dùng phím tắt Ctrl+D. Sau khi thực hiện xong thao tác này thì font chữ sẽ xuất hiện và việc tiếp theo bạn cần làm đó là lựa chọn tab Advanced. Tuy nhiên chú ý đến phiên bản Office năm 2003 thì bạn có thể thao tác lựa chọn Format tiếp đến là Font và tiếp theo lựa chọn Character Spacing.
Lựa chọn Format

Lựa chọn Format

 • Bước 3: Tiếp đến, ở phần này, trong hộp thoại xuất hiện bạn có thể lựa chọn Spacing và sau đó vào phần cài đặt để điều chỉnh theo những thanh công cụ đó là:
Căn chỉnh khoảng cách theo đơn vị

Căn chỉnh khoảng cách theo đơn vị

  • Normal: Đây là thanh giúp căn chỉnh Văn bản dãn cách bình thường
  • Expanded: Là thanh công cụ với chức năng Tăng khoảng cách giữa các chữ trong một từ của đoạn
  • Condensed: Là thanh dùng để Giảm khoảng cách giữa các chữ trong một từ
  • By: Nó có công dụng là xác định khoảng cách bằng pt giữa các chữ nếu như bạn sử dụng cài đặt Expanded hoặc Condensed

Khi bạn đã thực hiện căn chỉnh những điều trên đây, tiếp theo bạn chỉ cần nhấn chọn Ok và sẽ nhận được những kết quả căn chỉnh khoảng cách chữ và các ký tự như ý muốn.

Các bước chỉnh khoảng cách giữa các dòng, đoạn văn bản cơ bản

Đối với việc căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng các đoạn này sẽ giúp cho văn bản nhìn thoáng hơn cũng như đảm bảo dễ nhìn hơn và chuyên nghiệp hơn. Dưới đây là hướng dẫn các bước căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng văn bản đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo qua để thực hiện nhé!

Bước 1: Trước tiên, bạn cần lựa chọn bôi đen mà bạn muốn thay đổi khoảng cách giữa dòng đoạn của nó.

Bôi đen khoảng cách dòng đoạn

Bôi đen khoảng cách dòng đoạn

Bước 2: bạn cần lựa chọn căn chỉnh và Home và thực hiện chọn Paragraph. Ở phần này bạn click chọn chuột vào Paragraph. Ngay sau đó, phần hộp thoại của Paragraph sẽ xuất hiện. Lúc này bạn chỉ cần chọn tab Indents and Spacing mà thôi.

 Thu hẹp khoảng cách giữa các chữ trong word

Thu hẹp khoảng cách giữa các chữ trong word

Bước 3: Khi này, để thực hiện giãn cách dòng hoặc đoạn, bạn có thể lựa chọn vào phần mục Spacing. Nó có những phần thay đổi cụ thể đó là:

 • Before/ After: Có tác dụng giúp bạn có thể thay đổi dãn cách từ đoạn văn bản hiện tại so với đoạn văn bản ở trên và đoạn dưới. Khoảng cách này được tính theo PT.
 • Line spacing: Đây là tool có thể dùng để thay đổi và dãn cách các dòng với nhau trong 1 đoạn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số những thanh công cụ khác như Exactly hoặc Multiple, tham số At. Đó là những số tool cho phép bạn xác định khoảng cách theo một giá trị cụ thể giúp căn chỉnh chuẩn nhất.

Chỉ với vài thao tác cơ bản nhất bạn đã hoàn toàn có thể biết cách thu hẹp khoảng cách các chữ và thay đổi khoảng cách dòng cho văn bản chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm những công cụ căn chỉnh chuyên nghiệp khác cho văn bản. Tuy nhiên, trong các công cụ word mọi phiên bản đều đã đảm bảo có đầy đủ toàn bộ các tính năng mới như thế. Vì vậy, đảm bảo sẽ đem đến sự chuyên nghiệp và đáp ứng được những nhu cầu chỉnh sửa văn bản.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Đó là những hướng dẫn cơ bản nhất về phần thu hẹp khoảng cách giữa các chữ trong word mà bgtnation giới thiệu bạn có thể tham khảo qua nhé! Việc căn chỉnh các khoảng cách trong văn bản word sẽ giúp cho văn bản nhìn chuyên nghiệp hơn, đảm bảo đem lại được tính thẩm mỹ cho văn bản.