Góc chia sẻ: Đọc ngay cách làm hoa sen bằng kẹo và quả dứa bằng kẹo

Cách làm hoa sen bằng kẹo oishi bày ban thờ Tết cho phúc lộc đầy nhà, Make Lotus Oishi flower

Với những bạn khéo tay hay làm thì cách làm quả dứa hay hình hoa sen handmade có lẽ không gây quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, việc nắm được những bước làm chi tiết thì không phải ai cũng có thể biết rõ. Nếu như bạn đang muốn thực hiện cách làm hoa sen bằng kẹo hoặc dứa bằng kẹo thì đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây nhé! https://bgtnation.net/ mời các bạn theo dõi bài viết sau

Cách làm hoa sen bằng kẹo siêu đơn giản

Cách làm hoa sen bằng kẹo siêu đơn giản

Cách làm hoa sen bằng kẹo siêu đơn giản

Hoa sen bằng kẹo bài trí trên bàn thờ là một trong những hình ảnh vừa tạo tính thẩm mỹ lại vừa có giá trị phong thủy. Vậy, cách làm nó có đơn giản không? Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết nhất dành cho bạn mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Trước tiên để có thể thực hiện làm hoa sen bằng kẹo, bạn phải có đầy đủ nguyên liệu. Những nguyên liệu đó bao gồm:

 • Kẹo dứa màu vàng 1 túi
 • Kẹo vải thiều khoảng 3 túi
 • Kẹo ổi màu xanh khoảng 1 gói rưỡi
 • Chuẩn bị 1 cái bát tô nhựa cùng 1 đĩa nhựa
 • Kèm theo 2 cuộn băng dính loại 2 mặt
 • Ghim nhỏ và cuộn băng dính trong với kích thước nhỏ

Việc lựa chọn số lượng kẹo phụ thuộc vào kích thước khối hoa mà bạn đang muốn làm nhé! Nên căn chỉnh mua đủ nguyên liệu để không bị ngắt giữa chừng nhé!

Các bước thực hiện làm hoa sen bằng kẹo đơn giản nhất

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, tiến hành thực hiện theo những bước cơ bản như sau:

Các bước thực hiện

Các bước thực hiện

Bước 1: Gấp kẹo

Trước tiên bạn cần phải gấp kẹo hình tam giác ở phần đầu. Nên gập những phần có chữ và bên trong. Sau đó bạn thực hiện dùng ghim để ghim giữ vị trí tam giác tạo góc nhọn cho chiếc kẹo. Hãy làm toàn bộ tất cả các kẹo mà bạn dùng để làm hoa nhé!

Bước 2: Dùng băng dính để cố định

Tiếp đến dùng băng dính để thực hiện dán cố định bát nhựa vào phần đĩa nhựa. Sau đó hãy dùng phủ kín phần đáy bát bằng băng dính hai mặt.

Bước 3: Làm nhụy hoa

Ở bước này, bạn tiến hành làm nhụy hoa bằng các dùng kẹo màu vàng để tạo. Bạn cần tiến hành để xếp theo thành các vòng xung quanh và dùng băng dính để có thể án chụm chúng lại với nhau.

Bước 4: dán phần lớp kẹo

Tiếp đến đó là dùng dán phần lớp kẹo có màu đỏ để lần lượt so le nhau và dính kết thành vòng. Chú ý cứ mỗi lần dán xong 1 vòng nên dùng băng dính để dán gắn kết lại với nhau nhé!

Bước 5: Hoàn thành

Khi bạn đã dán xong hết những phần kẹo đó, bạn cần dán thêm khoảng 5 lớp nữa và chú ý nên chừa lại 2 hàng dành cho kẹo xanh tạo lá bên ngoài nhé! Cuối cùng, sau khi bạn đã dán xong những phần kia, tiếp theo chỉ cần dán thêm lớp băng dính trong dán bên ngoài nữa. Chú ý dán lớp ngoài cùng xòe rộng ra để tạo tính thẩm mỹ hơn nhé!

Các bước làm đơn giản tuy nhiên bạn nên tỉ mỉ và cẩn thận để có thể tạo được sản phẩm đảm bảo đem lại được giá trị đồ handmade đẹp nhất nhé!

Cách làm trái dứa bằng kẹo đơn giản

Cách làm dứa bằng kẹo đơn giản

Cách làm dứa bằng kẹo đơn giản

Trái dứa trong nam gọi là trái thơm, nó thường được dùng làm hoa quả cúng. Vậy bạn có biết làm thế nào để có thể làm trái dứa bằng kẹo với những bước đơn giản nhất không?

Nguyên liệu đầy đủ

Trước tiên cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ bao gồm những điều sau đây:

 • Trước hết cần chuẩn bị 4 gói kẹo để làm mắt dứa trong đó có vị ổn, vị bạc hà và vị chanh.
 • Thêm 1 cuộn ruy băng có màu xanh để làm lá của trái dứa
 • Chuẩn bị 1 tấm bìa cứng có cắt hình chữ nhật với kích thước đó là 7x10cm.
 • Chuẩn bị thêm 1 lon bia để làm trụ
 • Ghim dập cùng với ghim loại nhỏ
 • Chuẩn bị đầy đủ kéo, băng dính 2 mặt và băng dính trong

Đó là những nguyên liệu cơ bản nhất cần lưu ý khi bạn muốn tiến hành thực hiện làm dứa bằng kẹo.

Tiến hành các bước làm

Sau khi đã chuẩn bị xong những nguyên liệu trên, bạn cần tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Tiến hành các bước làm trái dứa bằng kẹo

Tiến hành các bước làm trái dứa bằng kẹo

Để làm dứa bằng kẹo, đơn giản cần thực hiện theo những bước nào? Thực hiện theo những bước hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn biết cách làm dứa bằng kẹo đơn giản nhất nhé!

Bước 1: Gấp đầu kẹo thành hình tam giác

Trước hết cần thực hiện gấp đầu kẹo thành hình tam giác sau đó dùng dập ghim. Khi gập nên chú ý gập về phía sau và để mặt trước không bị lộ chữ trên mặt.

Bước 2: Làm trụ

Bạn dùng bìa cứng đã chuẩn bị để cuộn thành trụ tròn sau đó dùng băng dính để dán chặt lại và theo chiều từ trên xuống dưới hoặc cũng có thể thiết kế theo chóp to cũng như theo chiều dần từ phía dưới nếu như bạn muốn.

Bước 3: Cắt duy băng

Tiếp đến cắt duy băng theo các đoạn với kích thước dài khoảng 6cm sau đó cắt phần nhọn để làm hình lá dứa. Bạn nên cắt thành 6 đoạn nếu như đó là chọn duy băng loại to. Tiếp đến dùng băng dính 2 mặt để dán lại. Khi làm bước này nên chú ý đối với lượt lá đầu thì nên dán để mặt lá quay vào trong và đối với những lượt dán tiếp theo thì cho mặt cong quay ra ngoài.

Tiếp đến bạn tiếp tục thao tác cắt số đoạn ghi băng dài tầm hơn 2cm để làm những tầng lá dứa tiếp theo. Sau đó bạn có thể chọn tầng lá so le sẽ đem đến tính thẩm mỹ cao hơn. Có thể dán đến 5 tầng lá nhé!

Bước 4: Dán kẹo với phần lon bia và trụ

Ở bước này, bạn tiến hành dán kẹo với phần lon bia và trụ. Nên dùng băng dính 2 mặt sau đó xếp thành vòng tròn và dùng băng dính 1 mặt để có thể cố định lại thêm 1 lần tạo sự chắc chắn. Như thế, những vòng kẹo nối nhau cho đến khi hộp trụ được dán kín. Nên có các lớp băng dính để giữ cố định nó nhé!

Bước 5: Hoàn thành

Ở bước này bạn cần Dán 1 vòng duy băng ở phần cuối cùng để che đi chân kẹo giúp tăng tính thẩm mỹ, tạo gót quả dứa.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy bạn đã có được quả dứa làm từ kẹo đảm bảo như mong muốn để không gian thờ cúng sáng tạo và đảm bảo đem đến độ hợp với phong thủy. Hy vọng với những thông tin hướng dẫn các cách làm hoa sen bằng kẹo và dứa bằng kẹo trên đây https://bgtnation.net/ sẽ giúp ích cho bạn với đam mê làm đồ handmade nhé!