Cảnh giác với thủ đoạn lừa tiền khi nhấn "phím 9" để nhận bưu phẩm tại Sài Gòn* Kênh Nhật Ký Sài Gòn là kênh chuyên khám phá những điều thú vị, mới lạ, độc đáo trong cuộc sống. Kênh cũng sẽ khám phá các điểm đến mới, các món ăn ngon, kết nối yêu thương của những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống, các hiện tượng mới lạ của xã hội.
* Thời gian gần đây nhiều người dân trên địa bàn TPHCM phản ánh nhận được cuộc gọi điện thoại từ nhân viên của một bưu điện thông báo đang nợ một bưu phẩm rồi hướng dẫn, kết nối với đường dây nóng của lực lượng Công an để lừa đảo số tiền lớn .
Một nạn nhân ngụ quận Bình Tân TPHCM phản ánh ngày 15/9, nhận được cuộc gọi từ một số máy lạ, người bên kia đầu máy tự nhận mình là nhân viên của Bưu cục có địa chỉ tại Q.1 TPHCM thông báo có thư mời triệu tập của toà án Đống Đa (Hà Nội). Sau khi đọc thông tin số tài khoản và số CMND nhằm xác nhận đúng là của mình, người này nói rằng anh đang nợ một ngân hàng ở Hà Nội với số tiền lớn do mở thẻ tín dụng.
Quá bất ngờ trước thông tin trên, anh một mực khẳng định mình không hề liên quan đến khoản nợ. Trước phản ứng đó, người bên phía đầu dây đã đề nghị chuyển cuộc gọi của anh Minh đến đường dây nóng của cơ quan Công an.
Lúc này, xuất hiện một nhân vật khác tự xưng mình là Công an. Người này cho biết, anh có liên quan đến một đường dây rửa tiền và buôn bán ma tuý xuyên quốc gia từ Campuchia, Lào, Việt Nam, Singapore… và các quốc gia khác.
Để gây thêm sức ép, nhóm đối tượng này đã gửi đến anh lệnh bắt tạm giam có chữ ký của công an.
Trước sự hoang mang của nạn nhân, nhóm người này yêu cầu anh Minh hợp tác một cách thành khẩn bằng việc cung cấp thông tin về tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm,…trong trường hợp khẳng định mình vô tội. Khi liên hệ với một người thân đang làm trong ngành Công an, anh mới té ngửa khi biết rằng lệnh bắt giam này là giả và anh suýt trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo.
Đây chỉ là một trong vô vàn những nạn nhân của tình trạng lừa đảo đang ngày càng phổ biến. Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin và thiếu hiểu biết của nhiều người dân, những kẻ lừa đảo đã giả danh lực lượng thi hành pháp luật, từ đó bịa ra nhiều câu chuyện để uy hiếp nạn nhân nhằm tìm cách trục lợi.
Thực tế cho thấy, trong nhiều vụ việc tương tự, kẻ xấu sẽ yêu cầu bị hại chuyển hết tiền cá nhân của mình vào tài khoản ngân hàng của chúng để phục vụ điều tra, chứng minh nguồn tiền trong sạch cùng với lời hứa hẹn sẽ gửi trả. Trong trường hợp nạn nhân cả tin, cung cấp thông tin cho kẻ giả danh lực lượng chức năng, nhóm người này sẽ ngay lập tức rút tiền và hủy số điện thoại.
Do vậy, người dân cần hết sức cảnh giác trước loại tội phạm này. Trong trường hợp gặp phải những vụ việc khuất tất, đáng nghi, người dân cần liên lạc trực tiếp với những cá nhân, tổ chức có liên quan để xác thực thông tin, tuyệt đối không đưa thông tin cá nhân hay chuyển tiền cho những đối tượng không rõ lai lịch.
Khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn, người dân cần kịp thời trình báo với cơ quan Công an để xác minh, điều tra, xử lý, tránh để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

* ĐĂNG KÝ KÊNH của chúng tôi để xem những video mới nhất nhé !
* © Bản quyền thuộc về Nhật Ký Sài Gòn
* © Copyright by Nhật Ký Sài Gòn ☞ Do not Reup

#NhatKySaiGon #luadaoquadienthoaicodinh #luadaokhinhanbuupham

Nguồn: bgtnation.net

Xem thêm bài viết khác: https://bgtnation.net/tong-hop/