Câu chuyện người Sài Gòn tử tế với cửa hàng 0 đồng | dư đến cho, thiếu đến lấy – GuufoodXem thêm clip về tình hình sức khoẻ mới nhất của bé Ngọc ung thư xương:

Cửa hàng 0 đồng này nằm trong khuôn viên nhà thờ Tân Sa Châu (số 387 Lê Văn Sỹ, phường 2, quận Tân Bình). Chỉ 3-4 giá đỡ dựng lên từ thanh sắt căng ngang, quần áo được treo thẳng thớm bên dưới mái che là thành một cửa hàng. Các vật dụng khác như mũ nón, giày dép, đồ chơi… cũng được bày biện ngay ngắn chờ chủ nhân đến mang về.
Gọi là cửa hàng nhưng nơi đây không nhằm kinh doanh mà đơn thuần là chỗ để ai thiếu đến lấy, ai dư đến cho. Từ người bán hàng rong đến sinh viên, người đi làm…, hễ ai cần đồ gì thì đến lấy, ai có đồ dư thì mang đến ủng hộ.
Hỏi ra mới biết đây là ý tưởng của Cha Phó nhà thờ Tân Sa Châu cùng các thành viên trong giáo xứ, hướng đến những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Thứ người ta cho và nhận ở cửa hàng không lợi nhuận này chính là những bộ quần áo và vật dụng cũ có, mới có. Chỉ một lời nhắn “Ai thiếu đến lấy, ai dư đến cho” được in chỉn chu trên biển hiệu, người đến nhận không ngại mà người đem cho cũng thấy mát lòng.

Cửa hàng 0 đồng này mở cửa mỗi sáng hàng ngày, từ thứ 2 đến thứ 7.Cửa hàng hoạt động theo phương châm ai thiếu đến lấy, ai dư đến cho.
Mới khởi động từ trung tuần tháng 7, hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng từ offline như mang đồ tới quyên góp, đến online như chia sẻ hình ảnh, câu chuyện và kêu gọi tham gia. Và người nghèo thoải mái đến chọn đồ mang về sử dụng. Câu chuyện này minh chứng cho người Sài Gòn tử tế và đầy ấm áp tình người.

Kênh Guufood là 1 kênh youtube chuyên về hoạt động thiện nguyện. Guufood mong mỏi phản ánh những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong xã hội, để người xem có tấm lòng thiện nguyện sẽ hỗ trợ họ vượt qua được những nghịch cảnh của cuộc đời. Guufood hi vọng là cầu nối cho sự yêu thương đó. Chân thành cám ơn tất cả!

Liên hệ với kênh Guufood theo số điện thoại 0988.601.669 – Anh Duy

Subscribe:

Fanpage:

Xin chân thành cám ơn!!

Nguồn: bgtnation.net

Xem thêm bài viết khác: https://bgtnation.net/thoi-trang/