Cổng USB Type C: Đã đến lúc "khai tử" micro USBMicroUSB và USB type C: Đã đến lúc xu hướng mới sẽ phổ biến

So với MicroUSB, USB type C có nhiều ưu việt và đó là lý do tại sao nhiều hãng sản xuất thiết bị di động lại chọn chuẩn kết nối mới này.
USB Type C có ưu điểm gì
USB-C sở hữu tốc độ truyền tải dữ liệu của chuẩn USB 3.1 hiện nay, tối đa lên tới 10 Gbps, gấp đôi chuẩn 3.0 và tương đương với chuẩn Thunderbolt. Hơn nữa, USB-C cung cấp mức năng lượng cao hơn rất nhiều, truyền tải điện lên đến 100W. Điều này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian truyền dữ liệu cũng như thời gian sạc pin cho các thiết bị.
Hẳn ai cũng đã từng cắm ngược đầu một cổng kết nối, cắm một chiếc USB vào máy tính là một ví dụ rõ ràng nhất. Với một cổng USB-C thì bạn không cần phải quan tâm đến điều đó nữa, bởi cả hai đầu cắm USB-C đều giống nhau và cho phép kết nối đảo chiều (reversible plug orientation) mà không cần phân biệt như những cổng USB trước đây nữa. Bạn có thể liên tưởng tới một sản phẩm với khả năng tương tự đó là kết nối lightning của Apple.
Đầu USB Type-C có kích thước tương đương Micro USB nên khá nhỏ gọn (8,4 x 2,6 mm), khá thuận tiện trong việc di chuyển, tiết kiệm diện tích…

———————
Website:
Fanpage:

Nguồn: bgtnation.net

Xem thêm bài viết khác: https://bgtnation.net/cong-nghe/