Giá vàng ngày thần tài 3/2: Vàng SJC, 24k, 18k hôm nay bật tăng mạnhXem thêm bài viết giá vàng ngày 03/02:
► Xem bảng giá vàng hôm nay mới nhất:
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
_________________________________________________________________
#Giávànghômnay
#Giávàngngàythầntài
#Giávàng9999hômnay
#GiávàngSJC
#GiávàngVietnamBiz
#VietnamBiz
#Giávàng18k #Giávàng24k
_________________________________________________________________
Chào mừng các bạn đã quay trở lại với bản tin giá vàng trong nước và thế giới của chúng tôi.

Bản tin giá vàng ngày thần tài hôm nay 03/2/2020 sẽ có những tin đáng chú ý sau đây.

Giá vàng trong nước chạm mốc 45 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay ngày 3/2, ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) điều chỉnh tăng giảm khác nhau tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 7h45.

Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng SJC giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng giữ nguyên ở chiều bán ra.

Tại Tập đoàn Doji và hệ thống PNJ, giá vàng giảm lần lượt 350.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng ở chiều mua còn chiều bán tăng lần lượt 200.000 đồng/lượng và 150.000 đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn Phú Quý vàng SJC điều chỉnh giảm 250.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng theo hai chiều mua- bán so với giá chốt phiên cuối tuần qua.

Tại phiên giao dịch ngày vía Thần tài hôm nay, giá trần mua vào của vàng miếng SJC đạt 44,1 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC đạt ngưỡng 45 triệu đồng/lượng.

Với vàng nữ trang SJC gồm vàng nữ trang SJC loại 24K, vàng nữ trang SJC loại 18K và loại 14K đều chưa có sự thay đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra tại thời điểm đầu phiên giao dịch hôm nay.

Cứ đến ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), người dân Việt Nam rồng rắn xếp hàng chờ đợi mua vàng cầu may. Vậy mua vàng ngày vía Thần tài có thực sự phát tài?.

Trên thực tế, ngày vía Thần Tài được du nhập vào Việt Nam từ Trung Quốc vào khoảng đầu thế kỷ XX. Lúc đầu, tục lệ cúng Thần Tài được những doanh nhân người Hoa sinh sống ở phía Nam thực hiện, sau đó phổ biến ra nhiều địa phương khác ở Việt Nam. Tuy nhiên, giới doanh nhân người Hoa cũng chỉ làm lễ cúng Thần Tài, chứ không mua vàng cầu may như hiện nay ở Việt Nam.

Ở Trung Quốc, dù là quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, nhưng người dân Trung Quốc cũng chỉ cúng, đốt vàng hương vào ngày này, chứ không mua vàng cầu may. Ngày Thần Tài ở Trung Quốc diễn ra tùy theo từng vùng miền, chứ không phải là ngày 10 tháng Giêng như ở Việt Nam. Người miền Nam Trung Quốc cúng lễ Thần Tài vào ngày 5 tháng Giêng, còn miền Bắc Trung Quốc cúng Thần Tài vào ngày 2 tháng Giêng…

Ở Singapore cũng có ngày Thần Tài, nhưng rơi vào ngày 1 tháng Giêng và người dân cũng không mua vàng cầu may, mà chỉ cúng lễ, đốt vàng vào ngày này…

Tại Ấn Độ- quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ 2 trên thế giới, cũng có một số ngày lễ, mà người dân cũng đổ xô đi mua vàng cầu may. Tuy nhiên, đó không phải là ngày Thần Tài, mà là Lễ hội Akshaya Tritiya vào ngày 7/5 hàng năm, là ngày lễ lớn thứ 2 trong năm, chỉ sau lễ hội Dhanteras. Ngoài ra, vào ngày lễ Diwali diễn ra vào 27/10 hàng năm, người dân Ấn Độ cũng mua khá nhiều vàng…

Như vậy, tục lệ mua vàng vào ngày vía Thần Tài chỉ có tại Việt Nam, chứ chưa thấy xuất hiện ở các quốc gia khác.

Nguồn: bgtnation.net

Xem thêm bài viết khác: https://bgtnation.net/tong-hop/