Một bộ hồ sơ xin việc gồm có những gì theo đúng tiêu chuẩn?Tuy rằng hiện nay có rất nhiều công ty cho phép nộp hồ sơ online nhưng khi được mời đến vòng phỏng vấn trực tiếp, bạn vẫn phải đem theo hồ sơ giấy. Trước tiên, bạn cần mua một bộ hồ sơ giấy được bày bán ở cửa hàng văn phòng phẩm hoặc quán photo với giá khoảng 10 – 20 nghìn đồng/ bộ. Trong bộ hồ sơ này bao gồm 1 bản sơ yếu lý lịch, 1 lá đơn xin việc, 1 bản sao giấy khai sinh, 1 giấy chứng nhận sức khỏe. Tất cả những loại giấy tờ này đều được in sẵn theo mẫu của nhà nước.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng tới tờ sơ yếu lý lịch mà thôi, những giấy tờ kia có thể bỏ qua bởi giấy chứng nhận sức khỏe bạn nên lấy mẫu của bệnh viện, còn đơn xin việc thì nên dùng bản viết tay. Vậy một bộ hồ sơ xin việc gồm có những gì theo đúng tiêu chuẩn?

Một bộ hồ sơ xin việc gồm có những gì theo đúng tiêu chuẩn?
1/ Sơ yếu lý lịch (Có dấu xác nhận của địa phương): Bạn cần điền đầy đủ các thông tin vào trong tờ này, dán ảnh 4×6 vào rồi mang đến xã, phường để công chứng. Hãy nhớ khi đi công chứng, bạn cần mang theo cả bản gốc sổ hộ khẩu nữa thì cán bộ mới đối chiếu thông tin và xác nhận được.

2/ Đơn xin việc: Tuy trong bộ hồ sơ mua sẵn có mẫu đơn xin việc nhưng bạn nên viết lá đơn này bằng tay để thể hiện sự nhiệt tình đối với vị trí công việc cũng như với nhà tuyển dụng. Lá đơn xin việc cần được trình bày một cách khoa học, tỉ mỉ thể hiện được trình độ, kỹ năng cũng như kinh nghiệm của bản thân.

3/ CV xin việc: Là một trong những loại giấy tờ quan trọng nhất trong bất kỳ bộ hồ sơ xin việc nào. CV xin việc thực chất là một bản tóm tắt về quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, hãy trình bày bản CV một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất nhé. Hiện có rất nhiều mẫu CV xin việc đẹp mắt và ấn tượng, bạn có thể tải về sử dụng, nếu muốn nổi bật hơn, hãy in màu cho CV.

4/ Giấy khám sức khỏe: Hãy mang theo bản giấy khám sức khỏe có dán ảnh 3×4 đến bệnh viện, trạm y tế xã phường để khám và xin dấu xác nhận. Tuy nhiên, loại giấy này chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng thôi nên bạn cần chú ý nhé!

5/ Chứng minh thư photo (Có dấu xác nhận của địa phương)

6/ Ảnh 3×4 hoặc 4×6 (nếu như nhà tuyển dụng yêu cầu)

Khi làm hồ sơ xin việc, bạn cần chuẩn bị từ 2-3 bộ hồ sơ gốc (có công chứng) và khoảng 3-4 bộ hồ sơ photo (Photo lại của bộ gốc). Bởi khi nhà tuyển dụng gọi bạn đi phỏng vấn, bạn chỉ cần mang hồ sơ photo đi thôi, khi nào được nhận vào làm chính thức mới nộp hồ sơ gốc.

Hy vọng rằng qua bài viết ở trên, bạn Việt Bắc đã có thể tự trả lời được câu hỏi: “Một bộ hồ sơ xin việc gồm có những gì theo đúng tiêu chuẩn?” rồi chứ. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào về các loại giấy tờ trong hồ sơ xin việc. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu cụ thể hơn bạn nhé!

Chúc bạn mọi việc thuận lợi và sẽ có được công việc như ý!

Canavi: Tìm việc ngay – đi làm luôn

Chi tiết truy cập tại:
Tìm việc làm, tạo CV miễn phí tại:
Đăng ký kênh Youtube tại:
Link tải App Android:
Link tải App iOS:

Nguồn: bgtnation.net

Xem thêm bài viết khác: https://bgtnation.net/tong-hop/