Người Hà Nội đội mưa mua bán vàngGiá vàng tăng mạnh trong ngày 6/7 đã kích thích người dân ở Hà Nội đội mưa đi mua vàng tích trữ. Một số người cũng tranh thủ bán hy vọng “kiếm chác” thêm lúc giá cao.
Theo ghi nhận của Zing.vn tại các cửa hàng vàng bạc đá quý trên đường Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội), lượng người tới các cửa hàng vàng giao dịch tăng đột biến từ khoảng 10h, bất chấp trời mưa.

Bà Hà (Cầu Giấy) cho hay bà đã rút hết các khoản tiết kiệm gửi ngân hàng để mua vàng, bởi bà tin giá kim loại này sẽ tiếp tục tăng. Theo bà, đầu tư vào vàng ở thời điểm này chắc chắn sinh lợi.

Còn ông Đa ở Hai Bà Trưng cho biết, ông định dùng tiền nhàn rỗi mua 3 cây vàng, chờ được giá là bán kiếm lời chứ không tích trữ lâu dài.Trong khi đó, anh Hiệp ở Thanh Xuân lại mang vàng đi bán chốt lời, bởi anh sợ rủi ro.

Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Xuân Dũng – Trưởng phòng kinh doanh vàng miếng của Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý cho hay, từ sự kiện Anh rời EU, lượng người tới các cửa hàng của doanh nghiệp giao dịch tăng đáng kể, khoảng hơn 30%.

“3 ngày từ khi Anh rời EU, người ta chủ yếu bán vàng kiếm lời. Thế nhưng, cuối tuần trước đến nay, khách hàng thấy giá vàng thế giới tăng đều, cộng thêm phân tích của các chuyên gia về tương lai của giá vàng, khách hàng không còn sợ rủi ro nữa, thậm chí còn đang kỳ vọng giá vàng sẽ cán mốc trên 40 triệu đồng/lượng”, ông Dũng nói.

Cũng theo ông Dũng, từ cuối tuần trước đến nay, khách hàng mua vàng chiếm khoảng 70% trong khi lượng người bán vàng chỉ chiếm 30%.Thực tế ghi nhận tại các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông trong những ngày qua cho thấy, lượng khách giao dịch mua vàng thường tăng đột biến vào đầu giờ sáng. Đến phiên giao dịch buổi chiều, nhiều người đã đem vàng đi bán khi thấy giá tăng cao.

“Nhiều ngân hàng, cửa hàng khi khách hỏi mua không còn vàng mà bán. Đang xảy ra tình trạng khan hiếm vàng trên thị trường dẫn đến chuyện giá trong nước biến động hơn so với giá thế giới. SJC đang chênh lệch so với vàng 4 số khoảng 1,5 triệu đồng”, ông Dũng khẳng định.

Đại diện Tập đoàn Phú Quý dự đoán, từ giờ tới cuối năm giá vàng có thể sẽ chạm mốc 1.400 USD/Ounce nếu thị trường phản ứng tích cực.

“Những người đầu tư an toàn nhắm vào vàng giúp lực mua tăng. Trong trường hợp dòng vốn khiến đồng bảng Anh và đồng euro yếu đi, vàng có thể là kênh đầu tư hoàn hảo. Sau Brexit, ngoài đồng bảng Anh rớt giá, các thị trường chứng khoán, giá dầu… đều phục hồi tốt. Do đó, thị trường có bất ổn nhưng mức độ tăng của giá vàng sẽ không quá lớn như giới phân tích dự đoán”, đại diện Phú Quý nhấn mạnh.

Trong khi đó, đại diện Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cho biết, trong 2 – 3 phiên trở lại đây, khách đến giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu tăng gấp 3 – 4 lần so với tuần trước đó, chủ yếu là khách mua vào. Sản phẩm chủ yếu được khách lựa chọn là vàng rồng Thăng Long Bảo Tín Minh Châu.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam (AJC), Nguyễn Thanh Trúc cũng cho rằng, giá vàng biến động khó lường như hiện nay là do sự kiện Anh rời EU. Ông Trúc khuyên người dân không nên tích trữ vàng, để tránh rủi ro.

Nguồn: bgtnation.net

Xem thêm bài viết khác: https://bgtnation.net/tong-hop/